Một chuyến du hí

Phan Anh Dũng
Chuyện tiếu lâm đời mới.

 

Chiều Chủ nhật 26/6/2016 trên đỉnh Bà Nà, sau một tua cưỡi máng trượt, tại hạ chợt nhận thấy tất cả cũng chỉ toàn những trò trẻ con chán phèo, bèn quyết định ra cáp treo xuống núi trước, không đợi đoàn cơ quan nữa.

Lúc xếp hàng ở ga Morin, tại hạ vô tình đứng lẫn vào một nhóm thanh niên đặc phong cách Đại Hàn, trong đó có một nàng mặc y phục nâu đen nền nã, vóc dáng Á Đông siêu chuẩn. Đẹp, tất nhiên rồi !

Thỉnh thoảng cô em lại liếc nhìn tại hạ.

Quái lạ!

Không biết lão già bộ dáng tướng cướp bặm trợn, mặt đỏ lừ màu rượu Ama Kông này có chi cho mỹ nhân để ý he? Giá như hồi còn đi học thì không nói, dung nhan tại hạ hồi đó (không phải gáy) cũng thuộc hàng “soái ca” khối 12 Quốc Học cơ đó, hehe.

Nghĩ mãi không ra, muốn vò đầu bứt tai mà sợ thành con khỉ King Kong, đành lẳng lặng theo nhóm đó vào ca bin ngồi cắm mặt nhìn xuống khe núi suy nghĩ...

Cáp chạy hồi lâu mới sực nhớ ra.

Chiến tích săn ảnh ở Bà Nà, nhà hàng Pháp Lagande...26/6/2016

 

Euréka! Đầu đuôi là thế này, khi vào nhà hàng Le Lagande Buffet kiểu Pháp, tại hạ thấy ở cửa vào có một em tiếp tân người Pháp chân dài, bộ dáng thanh tú yểu điệu, đẹp, tất nhiên rồi, nhưng kiểu Tây. Khi đó tại hạ không ngại mang tiếng thô lỗ mất lịch sự, rút điện thoại ra chụp luôn em nó một pô (Pardon!, Excusez-Moi!)
Trong khi ăn lại thấy một em phục vụ bàn người Pháp dáng phốp pháp nhưng khuôn mặt cũng dễ thương, tại hạ cũng chộp luôn vài pô.
Lối ra lại có một em Pháp đứng tiễn, tuy nhan sắc không bằng em lối vào nhưng cũng không đến nỗi tệ, bèn mượn hơi men nhờ chú em đồng nghiệp chụp thêm mấy bức hình kề vai em đó.

Phải rồi!
Chắc em Đại Hàn đang ngồi đối diện trong cabin đã để ý quan sát những hành động của tại hạ khi đó, nên giờ cũng đang muốn tại hạ thể hiện đây mà, có thế em mới được nổi bật trong đoàn chứ :)
Nhưng thật khốn khổ, cái máy điện thoại của tại hạ là hàng 2nd-hand dùng chỉ vài tiếng là hết pin, khi sáng lúc xếp hàng lên cáp đã mở đọc tin tức giết thời giờ hơi nhiều, nên bây giờ máy tắt ngúm rồi. Ngó quanh muốn mượn điện thoại của tên đồng nghiệp nào chụp, nhưng lỡ xuống trước còn đâu.

Kết quả bà con chỉ được chiêm ngưỡng tấm hình giai nhân Pháp, còn người đẹp Đại Hàn khi xuống ga thoắt đã bóng chim tăm cá.

Tiếc hùi hụi mà vô kế khả thi, xong tuồng!

------
(Vì đăng FB nên tui xưng là "tại hạ")

Nhân tiện gởi các bạn một bài Đường luật ứng tác


再 登 婆 娜 山

小 雨 微 雲 鎖 嶺 頭
詞 人 且 步 又 登 高
開 拳 試 打 洪 鐘 動
舉 掌 無 情 大 鼓 敲
遠 見 群 山 潮 主 嶺
旁 觀 蝴 蠂 眷 仙 袍
人 間 戲 局 終 無 味
酒 一 杯 兮 詩 一 褒

Tái đăng Bà Na sơn

Tiểu vũ vi vân toả lĩnh đầu
Từ nhân thả bộ hựu đăng cao
Khai quyền thí đả hồng chung động
Cử chưởng vô tình đại cổ xao
Viễn kiến quần sơn triều chủ lĩnh
Bàng quan hồ điệp quyến tiên bào
Nhân gian hí cuộc chung vô vị
Tửu nhất bôi hề thi nhất bao.
 

Lại lên núi Bà Nà

Mưa nhẹ, mây tơ đỉnh núi vờn
Khách thơ thả bộ lại đăng sơn
Giơ tay đấm thử dàn chuông gióng
Điểm ngón xem chơi tiếng trống ran
Lớp lớp đỉnh non chầu núi Chúa
Dập dờn bướm bạc quẩn quanh vườn [1]
Cuộc vui trần thế dường vô vị.
Rượu một bầu nên thơ mấy chương.

26/06/2014

Chi chú:

[1] : Ví von vườn hoa với tiên bào 

 

 
Bình luận
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *