Chuyến đi Quảng Bình 2018

Lê Viết Dũng
Chuyến đi Quảng Bình năm 2018 có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Mình viết bổ sung thêm thông tin và các ảnh bạn bè.

 

Hầu hết các bạn tập trung tại Huế để gặp nhau trước và sau đó theo xe ra Quảng Bình, chỉ có 4 người đến thẳng luôn Đồng Hới: Tuấn Hùng, Viết Dũng (tiền trạm), Tấn, Tuấn (đi tàu từ Đà Nẵng).

Tối 20/7/2018 có một buổi gặp trước vui vẻ tại Huế. Lần này có Thanh Phúc, Phước, Hà từ nước ngoài về nên rất vui.

Bạn bè gặp nhau trước tại Huế tối thứ sáu 20/7/2018

với các màn tranh luận, hát hò rất tưng bừng

Nhóm xuất phát từ Huế theo xe thẳng một mạch ra Đồng Hới từ sáng sớm 21/8.

Nhóm đang ở Đồng Hới tranh thủ đi tiền trạm tiếp một số địa điểm.

Các bạn đến Quảng Bình trước đang "tiền trạm" Thành Đồng Hới (ở phía sau)

;

và trước Quảng Bình Quan

Điểm hội tụ và gặp gỡ đầu tiên của Nhóm từ Huế ra và Nhóm từ Đồng Hới vào là Khu du lịch suối khoáng nóng Bang. Tên thì nghe kêu như vậy và anh em cũng nghĩ rằng đến đó sẽ được rũ sạch bụi đường với các suối nước nóng, nước lạnh nhưng khi tới nơi thì chưng hững vì chỉ có một vũng nước sôi sùng sục giữa bùn đất và hầu như không có dịch vụ gì. Sự cố này là do Trưởng ban tổ chức không tiền trạm tận nơi mà chỉ "gu gồ" và bị lừa vì thông tin từ website Khu du lịch suối khoáng nóng Bang giới thiệu tuy hay nhưng là chuyện của quá khứ mà không hề cập nhật, gọi điện không có người nhấc máy.

 

"Toàn cảnh" suối nước nóng Bang như thế này đây...

Anh em tiền trạm đành chuộc lỗi bằng cách xoay xở tìm được rổ trứng gà đem luộc tại chỗ và tổ chức ăn trưa bằng mì tôm ở một quán gần đó. Bữa ăn tuy đạm bạc mà ngon vì ai cũng đã đói. Âu cũng là một kỷ niệm và kinh nghiệm nhớ đời. Trạch ấm ức bảo sẽ viết một bài kể về chuyện này.

cho nên đành tạm ấm bụng với bát mì tôm

và trứng vịt lộn vậy!

Sau khi dạo chơi dưới thì bùn trên thì mưa rả rích, cả đoàn tiếp tục theo xe đến Đồng Hới nhận phòng và hẹn nhau tắm biển. Đến biển Nhật Lệ, Viết Dũng lao xuống nước tắm trước. Sau nửa giờ thấy bạn mình không chết vì ô nhiễm, các trưởng nhóm lao theo (Trạch, Cư, Tư, PA Dũng). Tưởng là các “lãnh đạo” làm gương rồi các thành viên sẽ xuống theo nhưng đợi mãi vẫn không thấy ai xuống tiếp.

tại bãi biển Nhật Lệ

(còn tiếp)

 

 
Bình luận
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *